Trang chủ / Trà ngon đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe
Trà ngon đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe
10/07/2020
28 lượt xem
Danh Mục
Trà ngon đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe
Thử tưởng tượng giữa cái thời tiết se lạnh như này. Mà được ngồi nhâm nhi tách trà đông trùng hạ thảo vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe thì thật là tuyệt vời đúng không? Nếu bạn là một fan của loại trà ngon này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! Chúng tôi sẽ chia sẻ trà đông trùng hạ thảo có tác dụng gì. Và bật mí cách pha trà này đơn giản và nhanh nhất.
Có nhiều cách để chế biến và sử dụng đông trùng hạ thảo. Như cháo đông trùng hạ thảo. Rượu đông trùng hạ thảo… Nhưng có lẽ cách tao nhã nhất. Và nhiều người vẫn hay làm nhất chính là hãm trà . Sở dĩ loại trà được nhiều người ưa chuộng bởi nó vô cùng đơn giản, dễ làm, giúp tiết kiệm thời gian, không những thế, nó còn mang đến rất nhiều tác dụng cho sức khỏe. Cùng xem những tác dụng của trà ngay sau đây.
Trà đông trùng hạ thảo giúp cung cấp đầy đủ những vi chất cần thiết và các axit amin đặc biệt để có thể kháng được các vi khuẩn, virut gây bệnh từ môi trường bên ngoài, từ đó hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể.
Với hàm lượng lớn các loại vitamin như A, B, C, D, K…, trà giúp hỗ trợ bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực để phòng tránh và đẩy lùi bệnh tật, giúp chăm sóc người bệnh tốt hơn.
Giúp tăng cường và cải thiện khả năng hấp thụ của cơ thể cho người bị chứng suy nhược cơ thể, hỗ trợ hồi phục sức khỏe cho người mới ốm dậy, người bệnh lâu năm…
Hướng dẫn cách pha trà đông trùng hạ thảo khô
Chuẩn bị:
Chuẩn bị một ấm để pha trà, bạn nên chọn chiếc ấm thủy tinh thay vì ấm sứ hay nhựa để tránh việc gây mùi hoặc làm mất chất dinh dưỡng của trà.
Chuẩn bị khoảng 1 gram đông trùng hạ thảo khô (khoảng từ 5 đến 7 con đông trùng hạ thảo khô hoặc 5-7 sợi nấm đông trùng hạ thảo sinh khối).
Ngoài ra, nếu muốn bạn có thể thêm 1 vài lát nhâm sâm, cam thảo, hoa hồng, hoa cúc… để tăng thêm hương vị.
Các bước hãm trà:
Bước 1: Cho đông trùng hạ thảo và một vài loại dược liệu khác vào ấm đựng.
Bước 2: Rót 1/2 phần nước nóng vào chần qua.
Bước 3: Rót nước nóng đủ dùng vào ấm, hãm khoảng 5 đến 10 phút là có thể dùng được.
Thành phẩm: Ly trà thành phẩm dậy hương thơm tự nhiên giống mùi nấm rơm, nước trà có màu vàng nâu óng vô cùng đẹp mắt. Khi uống, cảm nhận rõ ràng vị thơm thơm, đậm đậm. Bạn nên sử dụng khi trà còn nóng để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị lẫn màu sắc của sản phẩm.
Bình luận trên Facebook