Thông Điệp 5K Bằng Nhiều Thứ Tiến Bộ Y Tế Về Phòng Chống Covid-19

Thông Điệp 5K Bằng Nhiều Thứ Tiến Bộ Y Tế Về Phòng Chống Covid-19

Hiện nay, ngoài Infographic Thông điệp 5K bằng tiếng Việt, Bộ Y tế đã phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam xây dựng, phát triển sang các thứ tiếng: tiếng Khmer, Anh, Pháp, Trung, Nga, Tây Ban Nha. Thực Phẩm Đông Lạnh Vinafood xin giới thiệu lại để chúng ta cùng nhau góp sức xây dựng một cộng đồng không covid-19.

 

Thông Điệp 5K Bằng Nhiều Thứ Tiến Bộ Y Tế Về Phòng Chống Covid-19
Thông Điệp 5K Bằng Nhiều Thứ Tiến Bộ Y Tế Về Phòng Chống Covid-19

Thông điệp 5K bằng tiếng Việt

 

Thông điệp 5K đã trở thành thông điệp quen thuộc được toàn xã hội hưởng ứng, chia sẻ trong thời gian qua. Nhiều ý tưởng sáng tạo như: những bức tranh 5K, đồng dao 5K, thơ 5K, bài hát 5K… xuất hiện khắp nơi trên các mạng xã hội Facebook, TikTok, YouTube, góp phần truyền thông hiệu quả thông điệp 5K.

 

Tiếng Anh

 

Đến nay, ngoài Infographic Thông điệp 5K bằng tiếng Việt, Bộ Y tế đã phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam xây dựng, phát triển sang các thứ tiếng: tiếng Khmer, Anh, Pháp, Trung, Nga, Tây Ban Nha nhằm giúp người dân dễ dàng tiếp cận và quảng bá sâu rộng hơn nữa thông điệp 5K đến với cộng đồng, góp phần sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19.

 

Tiếng Nga

 

Tiếng Khmer

 

Tiếng Pháp

 

Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, Việt Nam tiếp tục nỗ lực không ngừng để đẩy lùi đại dịch COVID-19. Vì vậy, hơn lúc nào hết chúng ta cần tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, cần tiếp tục lan tỏa và thực hiện tốt Thông điệp 5K: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y” tế để giữ an toàn cho bản thân và xã hội trước đại dịch COVID-19.

 

Tiếng Trung

 

Tiếng Tây Ban Nha

 

 

 

THÔNG ĐIỆP 5K: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ gồm:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.
Với thông điệp 5K của bộ y tế, hi vọng các bạn cùng với thực phẩm đông lạnh vinafood cùng nhau xây dựng một cộng đồng an toàn không covid-19.

Ngoài thông điệp 5K đã được thực phẩm đông lạnh vinafood trích dẫn ở trên thì việc chúng ta tích cực tiêm vắc xin là một việc làm vô cùng quan trọng để ngăn ngừa covid 19.
Hãy giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19.
Nguồn: thực phẩm đông lạnh vinafood tổng hơp.

Bình luận trên Facebook