Tại sao nên sử dụng thực phẩm đông lạnh? Bạn biết gì về Thực phẩm đông lạnh?

Tại sao nên sử dụng thực phẩm đông lạnh?

Nhiều người sẽ có câu hỏi: Thực phẩm động lạnh có tươi ngon không? Chất lượng dinh dưỡng của Thực phẩm đông lạnh như thế nào?. Hãy tìm câu trả lời nhé.

Khá nhiều người vẫn nghĩ thực phẩm đông lạnh sẽ không còn tươi ngon nữa. Tuy nhiên với công nghệ cấp đông hiện nay, quan niệm đó đã sai lầm. Thịt, cá từ các đơn vị kinh doanh thực phẩm đông lạnh khác hoàn toàn với thịt cá ở trong ngăn đá tủ lạnh của mọi người. Tùy răng nó đông cứng như nhau.

Tại sao nên sử dụng thực phẩm đông lạnh? 
Tại sao nên sử dụng thực phẩm đông lạnh?

Hiểu về Thực phẩm đông lạnh?Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu là các sản phẩm được sơ chế từ gia súc, gia cầm, sau đó được cấp đông nhanh ở nhiệt độ âm sâu.

Thực phẩm : Thịt Bò nhập khẩuThịt Gà đông lạnhThịt Heo nhập khẩuThịt Trâu nhập khẩu được nhập khẩu trực tiếp từ các nguồn hàng uy tín trên thế giới như: Mỹ, úc, Canada, Đức, Hàn Quốc,..được kiểm nghiệm, chứng nhận đầy đủ các tiêu chí chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng.

Bạn biết gì về Thực phẩm đông lạnh?

Cấp đông là một kỹ thuật quan trọng nhất trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Đặc biệt là thực phẩm đông lạnh.

Bảng giá thịt heo đông lạnh nhập khẩu
Thực phẩm sau khi cấp đông đúng kỹ thuật sẽ giữ được 99% hình dáng và chất lượng dinh dưỡng bên trong. Vì khi cấp đông ở nhiệt độ rất thấp, vi sinh vật sẽ bị đóng băng và không phát triển được nên sẽ không làm hư hỏng thực phẩm.

Thực phẩm đông lạnh rất đa dạng, như: Thịt trâu trâu đông lạnh, thịt bò đông lạnh, thịt gà đông lạnh,…

Do thói quen sử dụng, thực phẩm đông lạnh sẽ không ngon bằng thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên nếu xét về mực độ an toàn và nhu cầu bảo quản lâu dài thì Thực phẩm đông lạnh sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn.

Sự khác nhau giữa cấp đông và ngăn đá tủ lạnh?

Thịt đông lạnh mà mọi người mua ở các đơn vị kinh doanh thực phẩm đông lạnh là hàng cấp đông. Là làm đông cứng thực phẩm trong thời gian nhanh nhất. Quá trình này được thực hiện tại các nhà máy.

Còn thực phẩm mua ở chợ về bỏ ngăn đá tủ lạnh là hàng đông chậm. Mất rất nhiều thời gian thì thực phẩm mới đông cứng được. Quá trình đông chậm làm cho các vi sinh vật có thời gian tác động xấu lên thực phẩm.

Cách Chế Biến Thực Phẩm Đông Lạnh

Thực phẩm cấp đông thời gian đông cứng rất nhanh, các tinh thể nước đá bám trong thực phẩm cũng nhanh chóng đông cứng, không phát triển to hơn được. Khi rã đông chất dinh dưỡng sẽ thất thoát ít hơn, chất lượng sẽ được giữ giống đồ tươi hơn.

Thực phẩm mua về để ngăn đá tủ lạnh có thời gian đông chậm, các tinh thể nước đá phát triển to ra và các cạnh sắc nhọn sẽ đâm toạc màng tế bào. Nên sau khi rã đông, chất dinh dưỡng sẽ thất thoát nhiều hơn, thực phẩm sẽ không còn tươi ngon.

Vậy có nên sử dụng thực phẩm đông lạnh?

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng của người dân, việc cấp đông thực phẩm là một việc thiết yếu. Khi bạn và gia đình bận rộn, ít có thời gian dành cho việc mua thực phẩm thì thực phẩm đông lạnh là sự lựa chọn tốt nhất.

Thực phẩm trước khi được cấp đông đã được xử lý sạch, nguyên liệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên các chị em hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Cách Chế Biến Thực Phẩm Đông Lạnh

Việc được cấp đông cấp tốc nên sẽ hạn chế các vi sinh vật độc hại, việc mua thực phẩm đông lạnh cũng sẽ nhanh hơn, tiện lợi hơn rất nhiều.

VINAFOOD là đơn vị cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi có sẵn đa dạng các mặt hàng như: Trâu, Bò, Heo, Gà, Hải sản. Quý khách an tâm lựa chọn.Hãy liên hệ holine để được Báo giá thực phẩm đông lạnh nhanh nhất và rẻ nhất.

 

Bình luận trên Facebook