Trang chủ / Nấm linh chi Hàn Quốc – công dụng và cách dùng tốt nhất
Nấm linh chi Hàn Quốc – công dụng và cách dùng tốt nhất
10/07/2020
16 lượt xem
Nấm linh chi Hàn Quốc được Đông y xếp vào nhóm các thảo dược quý. Nấm linh chi có vị đắng, tính hàn, quy vào bốn kinh gồm Tâm, Phế, Can, Thận. Nấm giúp chủ trị bệnh gout, ung thư vú, mất ngủ, tiểu đường, hen suyễn, viêm khí phế quản. Giảm cân
Khi đạt yêu cầu về độ trưởng thành, những cây nấm linh chi sẽ được cắt sát tận gốc, đem về rửa sạch. Dùng tươi hoặc sấy khô để giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng và dược chất có trong nấm.
Bảo quản
Nấm linh chi sau khi được sấy khô hoàn toàn nên bảo quản trong hũ sạch hoặc đóng gói cẩn thận. Sau đó cất vào nơi mát mẻ có thể để được đến 2 năm. Tránh để nấm nơi có độ ẩm cao sẽ dễ bị nấm mốc, mối mọt đục khoét làm giảm giá trị dược liệu của nấm.
Tác dụng của nấm linh chi Hàn Quốc
Tác dụng của nấm linh chi Hàn Quốc Đông y
Nhiều người chỉ biết đây là loại nấm quý chứ không biết nấm linh chi Hàn Quốc có tác dụng gì. Những công dụng linh chi được ghi chép lại trong các tài liệu y học cổ truyền như sau:
Nấm xanh: An thần, bổ khí, tăng thị lực, làm sáng mắt, giúp cơ thể nhẹ nhõm, thoái mái
Nấm đỏ: Ích tâm, bổ khí, tăng vị giác, cải thiện trí não
Bình luận trên Facebook