• 024.22.307.307
  • 0985.678.307
  • hotrovinafood@gmail.com

Mực Một Nắng

(đánh giá) 0 đã bán

Liên hệ

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi

    Liên hệ mua hàng

    Hotline: 084 568 1080

    Mô tả sản phẩm

    Mực Một Nắng

    Mực một nắng Vinafood là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến mực một nắng ngon, hấp dẫn. Dưới đây là một số cách chế biến mực vô cùng đơn giản, ai cũng làm được nhưng vô cùng thơm ngon.

    Mực Một Nắng
    Mực được đóng gói

    Mực một nắng nướng

    Mực nướng than, nướng xốt Teriyaky, nướng ngũ vị hương, sa tế hay muối ớt đều rất thơm ngon. Trong các món ăn trên, mực nướng sa tế rất được ưa chuộng bởi cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và hương vị thơm nồng, đậm đà.

    chế biến mực một nắng
    chế biến loại mực 1 nắng

    Nguyên liệu

    • Mực (1 con to)
    • Sa tế
    • Các gia vị khác: hạt nêm, đường, ớt băm, tỏi băm

    Mực một nắng xào dứa

    Có rất nhiều nguyên liệu có thể xào chung với mực. Trong đó dứa là nguyên liệu thích hợp và được ưa chuộng nhất. Mực xào dứa hấp dẫn bởi vị chua thanh của dứa, vị ngọt tự nhiên của mực và mùi thơm ngào ngạt từ các loại rau thơm.

    Nguyên liệu

    • Mực (1 con to)
    • ⅓ quả dứa
    • Rau thơm: hành lá, ngò gai.
    • Gia vị: dầu ăn, hành khô, ớt, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt.

    Cách làm

    • Mực cắt thành các miếng vừa ăn, sau đó ướp với hành băm, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt trong vòng 15–20 phút . Dứa, rau thơm rửa sạch và cắt khúc.
    • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó cho hành khô băm nhuyễn vào để tạo mùi thơm.
    • Cho mực đã ướp gia vị vào xào với lửa vừa. Đến khi mực hơi săn lại thì cho dứa vào xào cùng.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn, đến khi dứa hơi mềm thì cho hành lá và ngò gai vào, đảo đều là có thể hoàn thành

    Mực hấp

    Mực hấp bia, hấp hành hay gừng đều rất tuyệt vời. Mực hấp được ưa thích vì giữ được vị tươi ngon, ngọt thanh từ mực. Đặc biệt, mực một nắng hấp với gừng còn giúp trung hòa tính lạnh có trong mực, trở thành một món ăn thực sự bổ dưỡng và thơm ngon.

    Nguyên liệu

    • Mực một nắng (1 con to)
    • Gừng
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt.

    Cách làm

    • Mực rửa sạch, cắt thành nhiều khoang tròn trên thân, ướp chung với hạt nêm, bột ngọt, tiêu trong vòng 15–20 phút để mực thấm vị. Gừng làm sạch và cắt thành những lát dài và nhỏ.
    • Sau khi mực đã ướp xong thì rắc ớt và gừng lên toàn thân mực và đem đi hấp cách thủy trong vòng 10–15 phút là chín.
    • Trên đây là một vài cách chế biến mực một nắng đơn giản, dễ làm nhưng lại ngon khó cưỡng. Chúc bạn thành công!
    • GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

    • 100% Sản phẩm có đầy đủ chứng chỉ ATVSTP

    • THANH TOÁN TẠI NHÀ HOẶC QUA THẺ

    • TỔNG CSKH 8H30 - 18H00
      024.22.307.307

    • KINH DOANH
      0985.678.307

    • Phân Phối
      024.22.307.307

    • GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

    Đánh giá sản phẩm

    Đánh giá Mực Một Nắng
    Chưa có
    đánh giá nào
    5 0% | 0 đánh giá
    4 0% | 0 đánh giá
    3 0% | 0 đánh giá
    2 0% | 0 đánh giá
    1 0% | 0 đánh giá
    Đánh giá Mực Một Nắng
    Gửi ảnh thực tế
    0 ký tự (Tối thiểu 10)
      +

      Chưa có đánh giá nào.

      Hỏi đáp

      Không có bình luận nào

      Bình luận trên Facebook