Mực 1 nắng có giá bao nhiêu?

Mực 1 nắng có giá bao nhiêu? là một trong những đặc sản đặc biệt của hải sản Việt Nam, đặc biệt là miền trung. Mực một nắng là loại mực sau khi đánh bắt, ngư dân thường sẻ ruột, làm sạch nội tang, lột da rồi phơi đúng một nắng. Khi ăn thì mềm mềm không quá dai như mực khô mà không ra nhiều nước khi chế biến như mực tươi. Mực này phải bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh vì chưa khô mà.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mực một nắng và cũng có nhiều xuất xứ khác nhau. Cùng VinaFood tìm chiểu cách chọn mua mực một nắng ngon.

Mực 1 nắng có giá bao nhiêu?

Mực một nắng thì có thể làm từ nhiều loại mực khác nhau. Như mực ống, mực lá, mực nang, mực ghim. Thậm chí là mực lạ nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan, Indo,… Nhưng trong số đó thì ngư dân thường làm mực một nắng từ mực ống, mực lá. Mà ngon nhất là mực ống.

Xuất xứ mực 1 nắng

Việt Nam có bờ biển trải dài từ Bắc Vào Nam và mực thì hầu như vùng biển nào cũng có. Nhưng mực ở các tỉnh miền nam trung bộ như Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa( Nha Trang), Ninh Thuận ( Phan Rang), Bình Thuận ( Phan Thiết) thường thì ngon và ngọt mực hơn. Bởi vì vùng biển này là vùng nước sâu kèm với nhiệt độ bình quân nơi này quanh năm luôn cao.
Đặc biệt ở Ninh Thuận và Bình Thuận, phù hợp cho việc phơi mực 1 nắng, mực khô. Hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện loại mực một nắng được làm từ mực lạ nhập từ Trung Quốc, Indo.

mực 1 nắng

Giá mực một nắng

  • Loại siêu cao cấp là mực một nắng héo hay thường gọi là mực dẻo. Được làm từ mực ống câu. Là loại mực được phơi từ 2 – 3 nắng, còn có da và mi nơ. Giá thường dao động từ 600k đến 800k /kg tùy từng thời điểm.
  • Loại cao cấp cũng là mực dẻo nhưng đã được lột da làm sạch. Phơi được 2 nắng, được làm từ mực ống. Giá thường giao động từ 500k đến 600k/kg, tùy từng thời điểm.
  • Loại mực một nắng là mực ống phơi đúng một nắng duy nhất, rồi đóng gói PE, hút chân không, cấp đông. Giá dao động từ 290k đến 400k tùy từng thời điểm.

mực 1 nắng

  • Loại mực lá một nắng được làm từ mực lá, phơi đúng 1 nắng. Giá dao động từ 200k đến 300k/kg.
  • Loại mực được làm từ mực lạ nhập khẩu từ Trung Quốc, Indo thì giá từ 60k đến 150k/kg. Giả mạo đặc sản Nha Trang, Phú Quốc,…
 Trên đây là những hiểu biết của mình khi mua mực một nắng. Các bạn nào có thêm chút ít kinh nghiệm thì chia sẽ thêm nhé.

Bình luận trên Facebook