Khô gà lá chanh món ăn vặt tốt cho sức khỏe

Khô gà lá chanh món ăn vặt tốt cho sức khỏe

Khô gà lá chanh vốn được biết đến là món ăn chơi. Là sản phẩm sáng tạo kết hợp tinh hoa ẩm thực Việt của những người mẹ, người chị khéo tay. Việc ăn khô gà lá chanh hiện được các chuyên gia dinh dưỡng công nhận là tốt sức khỏe nếu như biết ăn đúng cách và vừa đủ. Bởi trong khô gà lá chanh có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có giá trị phân phối Vinafood thực phẩm đông lạnh.

Khô gà lá chanh
Khô gà lá chanh

Khô gà lá chanh giúp chứa nhiều loại khoáng chất hiếm

Khô gà được làm từ thịt gà tươi mới sẽ có rất nhiều khoáng chất hiếm và tốt sức khỏe. Ngoài các vitamin A, B1, B2, C, E, Axit amin, Canxi, photpho, sắt,… thì còn chứa nhiều hàm lượng axit béo có lợi, albumin. nguyên liệu làm từ thịt gà nhập khẩu.

Việc bổ sung các khoáng chất hiếm này vô cùng tốt. Đặc biệt là cho các đối tượng ăn kiêng, giảm cân. Ngoài ra khô gà thường được chế biến bằng phần ức gà nên hoàn toàn không chứa collesteron.

Giúp kéo dài tuổi thọ

Khô gà còn có lợi ích trong việc kéo dài tuổi thọ nhờ chứa nhiều hàm lượng protein, các loại vitamin hiếm, khoáng chất hiếm như sắt, kẽm, selen,… Vì vậy việc ăn khô gà còn có thể giúp tăng tuổi thọ. Ngoài ra còn giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, chống trầm cảm,…

Tốt cho não bộ

Nhờ chứa các phức hợp amino axit trong thịt gà mà khô gà còn vô cùng tốt đối với não bộ. Giúp làm phấn chấn tinh thần, giảm lo âu, stress trong công việc, học tập,… Đồng thời còn giúp cải thiện nhịp tim, huyết áp.

Tuy nhiên dù được công nhận là món ăn vặt tốt sức khỏe nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cũng cảnh báo cần ăn đủ lượng. Không được quá lạm dụng vì món ăn quá ngon mà gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Trong khô gà lá chanh chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng. Vậy nên nếu dùng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể thừa chất dinh dưỡng. Thậm chí trong một số trường hợp có thể gây ra triệu chứng đầy bụng, khó tiêu,…

Bên cạnh đó các bác sĩ cũng ra khuyến cáo người tiêu dùng cũng cần tỉnh táo trong việc lựa chọn và sử dụng khô gà lá chanh có cơ sở sản xuất rõ ràng, đảm bảo về nguồn gốc nhằm tránh việc sử dụng hóa chất, phẩm màu hoặc làm từ nguyên liệu kém chất lượng mà ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Bài viết tham khảo của >>> Sức Khỏe Gia Đình

Bình luận trên Facebook