2 lượt xem
Danh Mục
Trong những năm gần đây, hồng sâm Hàn Quốc được rất nhiều người sử dụng với mục đích bồi cơ thể, nâng cao sức khỏe. Vậy hồng sâm là gì? Tác dụng của hồng sâm với sức khỏe như thế nào? Người bị cao huyết áp có nên dùng hồng sâm không? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết này.
Hồng sâm Hàn Quốc(red ginseng) là một sản phẩm được làm từ nhân sâm tươi 6 năm tuổi. Để tạo ra hồng sâm, đầu tiên người ta sẽ đem những củ sâm tươi đi rửa sạch, xếp vào khay rồi hấp cách thủy và sấy ở nhiệt độ cao trong nhiều ngày đến khi sâm khô lại (chỉ còn khoảng dưới 14% thành phần nước). Sau đó sâm tiếp tục được sấy khô trong môi trường tự nhiên. Hồng sâm Hàn Quốc thành phẩm sẽ có phần da và ruột màu đỏ hoặc vàng nâu sẫm.
Nhờ quá trình sản xuất đặc biệt giúp hồng sâm có thêm nhiều dưỡng chất quý tốt cho sức khỏe. Ví dụ như hàm lượng ginsenoside gấp 3 lần nhân sâm tươi. Đó là lý do tại sao hồng sâm luôn được đánh giá cao hơn nhân sâm tươi, bạch sâm,… Nhằm mang đến nhiều lựa chọn hơn nữa cho khách hàng, ngày nay người ta đã tạo ra rất nhiều sản phẩm từ hồng sâm như hồng sâm củ khô đóng trong hộp sắt, cao hồng sâm, hồng sâm thái lát tẩm mật ong, hồng sâm trà, nước hồng sâm, viên nhộng hồng sâm, hồng sâm baby cho trẻ em.
Mặc dù được làm từ sâm tươi nhưng hồng sâm và nhân sâm có rất nhiều khác biệt.
Nhân sâm: Là những củ sâm tươi, thường có màu trắng và chỉ để được từ 5 – 7 ngày nếu bảo quản trong tủ lạnh. Để giữ hồng sâm lâu hơn, người ta thường ngâm nhân sâm với mật ong hoặc rượu. Nhâm sâm chủ yếu dùng để bồi bổ sức khỏe, hầu như không có tác dụng chữa bệnh. Đặc biệt, nhân sâm tươi chưa qua chế biến có tính hàn nên khá kén người dùng, thường chống chỉ định với người thể trạng yếu cảm mạo phong hàn, đau bụng do lạnh bụng, trẻ em, phụ nữ mang thai, người bị cao huyết áp.
Hồng sâm Hàn Quốc: Được sản xuất từ nhân sâm tươi 6 năm tuổi, có phần da và ruột màu đỏ hoặc vàng nâu sẫm. Thông qua quá trình hấp cách thủy và sấy khô, hồng sâm có thêm nhiều dưỡng chất quý hơn và cũng lành tính hơn, ít tác dụng phụ hơn so với nhân sâm. Về giá thành, do hồng sâm đòi hỏi quá trình chế biến “công phu” nên thường có giá cao hơn nhân sâm.
Công dụng của hồng sâm với sức khỏe bao gồm:
Tài liệu: suckhoegiadinh.vn
Bình luận trên Facebook