Hạt điều rang muối có dễ làm hay không?

Để làm hạt điều rang muối ngon cần có kinh nghiệm ngay từ việc chọn hạt điều tươi sống. Quy trình rang và nêm nếm lượng muối vừa đủ cũng đóng vai trò quan trọngCách chế biến được món hạt điều rang muối đạt chuẩn đầu tiên là bạn cần thu mua hạt điều thô theo tiêu chí sau: hạt to, đều, được hái (nhặt) từ quả chín trên cây, không sâu. Sau đó, phơi khô, đem đi sấy và được tách vỏ cứng lấy nhân, giữ nguyên phần vỏ lụa bên ngoài, hoặc lấy nhân trắng.

Cách làm hạt điều rang muối với 4 bước cơ bản

  1. Chuẩn bị chảo rang lớn, rộng lòng, muối hột. Tỉ lệ hạt điều: muối là 1:1
  2. Bắt chảo lên bếp đảo đều đến khi hạt muối cực nóng. Rồi bỏ hạt điều vào, đảo qua đảo lại liền tay.
  3. Khi thấy hạt điều dậy mùi thơm và có vết cháy (nâu sẫm) thì tắt chảo, đợi đến khi hơi nguội thì cho vào rổ lưới.
  4. Đong hạt điều cho muối hột rơi xuống hết là xong (nghĩa là tách hạt điều ra khỏi muối).

Bây giờ bạn có thể nhâm nhi món điều rang muối do chính mình tự làm. Cảm giác thật thú vị đúng không nào.
Nếu bạn chưa quen tay với cách rang củi thủ công này thì sẽ gặp các trường hợp như sau: hạt chín không đều nhau, có hạt mặn hạt nhạt, hạt bị cháy. Tuy nhiên đó không phải là vấn đề lớn. Nếu bạn tiếp tục với các mẻ rang tiếp theo thì kinh nghiệm sẽ giúp bạn rang ngon hơn.
Hoặc bạn có thể tìm mua hạt điều rang muối ngon, tham khảo thêm các sản phẩm của VinaFood. Được chế biến và đóng gói đảm bảo chất lượng: không cháy xém, thơm ngon, giòn rụm, vị đậm đà không mặn chát. Rất thích hợp để ăn trong gia đình hoặc mua biếu tặng cho người thân, đối tác

Cách bảo quản hạt điều rang thơm ngon được lâu

Hạt điều có thời gian sử dụng thông thường trên 8 tháng. Tuy nhiên ngon nhất vẫn là trong 4 tháng đầu sau khi rang.

Vấn đề bảo quản hạt điều rang muối cũng tương đối đơn giản. Hạt điều sau khi rang xong bạn nên cho vào lọ thủy tinh, hủ nhựa có nắp vặn kín để bảo quản là tốt nhất. Nếu rang nhiều và có điều kiện, bạn có thể hút chân không hạt điều thành nhiều phần để ăn dần. Phương pháp hút chân không giúp hạt điều được giòn, ngon lâu nhất lên tới 1 năm

Trên đây là những chia sẻ của VinaFood để giúp bạn chế biến món ngon từ hạt điều đơn giản tại nhà, cũng như cách bảo quản điều hiệu quả nhất.

Bình luận trên Facebook