Hạt điều có những tác dụng nào đối với sức khỏe?

Hạt điều có những tác dụng nào đối với sức khỏe?

Hạt điều (tiếng Anh là Cashew nuts) là một trong những loại hạt được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Hạt điều rất giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Nhờ đó điều có tác dụng hỗ trợ giảm cân và tốt cho tim mạch.

Thành phần dinh dưỡng hạt điều

Hạt điều chứa nhiều dinh dưỡng, khoáng chất như magiê, phốt pho, kẽm, đồng, mangan, vitamin B1, vitamin B5, vitamin B6, vitamin K…

Ngoài ra, trong điều cũng chứa nhiều loại chất lutein và zeaxanthin, chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính sinh học có lợi khác.

Hạt điều có giúp giảm cân?

Giảm cân không dễ dàng, đòi hỏi sự kiên nhẫn, chăm chỉ. Người giảm cân cần phải tránh xa các đồ ăn vặt, đồ béo, dầu mỡ… Thay vào đó nên ăn các loại hạt, nhiều chất xơ, rau củ quả.

Magiê trong điều rất cần thiết để điều chỉnh quá trình chuyển hóa chất béo và carbohydrate. Giúp cơ thể giảm cân hiệu quả hơn. Điều là nguồn protein tương đối tốt, là chìa khóa để giảm cân khoa học.

Tác dụng khác của điều

Tốt cho tim mạch

Trong điều có chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa như axit béo omega. Không giống như chất béo không lành mạnh, chất béo trong hạt điều giúp cải thiện cholesterol và sức khỏe tim mạch của bạn.

Một số vitamin và khoáng chất trong điều như kali, vitamin E, B6, và axit folic… cũng giúp chống lại bệnh tim.

Tốt cho sức khỏe của mắt

Hạt điều chứa hàm lượng lutein và zeaxanthin cao. Có tác dụng như các chất chống oxy hóa. Các hợp chất chống oxy hóa trong điều giúp hỗ trợ bảo vệ mắt khỏi loại tổn thương. Nhờ đó giảm nguy cơ dẫn đến thị lực kém khi về già. Hơn hết, điều còn có thể giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

Ngăn ngừa các bệnh về máu

Việc ăn điều một cách thường xuyên có thể giúp tránh các bệnh về máu bởi hạt điều rất giàu đồng. Điều hỗ trợ loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể. Thiếu đồng có thể dẫn đến cơ thể thiếu sắt như thiếu máu. Do đó chế độ ăn uống hàng ngày nên bổ sung đồng, và ăn điều là lựa chọn tốt cho cơ thể.

Tốt cho làn da

Dầu điều cũng là một trong những loại dầu thực vật được dùng nhiều nhất hiện nay. Bởi hạt điều rất giàu selen, kẽm, magiê, sắt và phốt pho, và các hóa chất thực vật, protein và chất chống oxy hóa. Hơn hết, tỉ lệ cao selenium trong điều không chỉ tốt cho làn da mà còn giúp ngăn ngừa ung thư.

Bài viết tham khảo của >>> Sức Khỏe Gia Đình

Bình luận trên Facebook