Mô tả sản phẩm
Danh Mục
Gầu Bò
Gầu Bò là phần thịt bò nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con bò. Thịt sẽ có vị dai nhẹ vì đó phần cơ được tác động nhiều trong quá trình con bò nhai nuốt thức ăn. Ngoài ra, thịt còn có hai loại là gầu mềm gầu giòn. Vì phần mỡ xen kẽ, nếu không tinh ý bạn sẽ dễ nhầm lẫn gầu với những phần thịt khác.
- Xuất xứ: Mỹ, Úc, Canada
- Nhãn hiệu :Swich, Cargill Meat Solutions (100% Authentic with Certification), Excel
- Hạng : Loại cao cấp (USDA Choice)
- Bảo quản : -18 độ C hoặc để ngăn đá tủ đông
- Chế biến : Nấu chín trước khi ăn
- Đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon
- Hạn sử dụng: 24 tháng
- Nhập khẩu trực tiếp và có đầy đủ chứng nhận bảo đảm VSATTP
Giá trị dinh dưỡng thịt gầu bò nhập khẩu
- Gầu bò cũng giống như nhiều phần thịt khác. chứa giá trị dinh dưỡng cao, nên được dùng để làm thực phẩm tẩm bổ.
- Giá trị dinh dưỡng gầu bò mang lại khá cao, cung cấp 251 calo cho 100g.
- Trong đó: Protein khoảng 18.5g, c
- hất béo chưa bão hòa 19g, chất béo bão hòa chỉ chiếm 7.5g.
- là thực phẩm cung cấp protein cao cấp. đầy đủ acid amin thiết yếu cho cơ thể. chất béo đơn kiểm soát cholesterol trong máu, giảm nguy cơ tim mạch.
- đặc biệt chứa nhiều sắt dưới dạng dễ hấp thu, chuyển hóa giúp cải thiện tình trạng thiếu máu.
- Kẽm trong gầu bò tăng cường duy trì năng lượng, sự chuyển hóa, thúc đẩy sự phát triển cho cơ thể.
- Vitamin B12 kết hợp với sắt tăng cường cải thiện chất lượng máu.
- Đồng thời, vitamin B12 cải thiện chức năng não, phát triển trí não cho trẻ nhỏ.
- Các hoạt chất sinh học có lợi như: taurine, glutathione, creatine có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, cải thiện sức đề kháng cho cơ thể.
- Thành phần carosine giúp giảm hiện tượng mỏi cơ, kết hợp với protein cao cấp phục hồi cơ bắp sau khi làm việc luyện tập nặng nhọc.
- Thịtđược ưa chuộng trong chế độ ăn của người tập tập gym, vận động viên thể thao.
Cách luộc gầu bò ngon
Nguyên liệu
- 500gr thịt gầu bò
- 300gr gừng tươi
- 500ml nước mắm
- 3 nhánh sả
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 5 muỗng canh đường trắng
- Các bước thực hiện
Bước 1: Bạn ngâm thịt bò với muối loãng
- Rửa lại qua 2 – 3 lần nước rồi trải đều ra thớt và ướp với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay rồi cuộn tròn lại.
- Để thịt được ngon không bị rời rạc, bạn nên dùng lạt hoặc dây thừng sợi mỏng để cuộn chặt thịt bò lại.
- Bạn lưu ý không dùng dây nylon để buộc thịt nhé!
Bước 2: Đun nước
- Bắc một cái nồi lên bếp, cho 1 lít nước, 500ml nước mắm, 5 muỗng canh đường cùng với 300gr gừng, 3 nhánh sả băm nhuyễn vào bật bếp đun sôi.
- Lưu ý là thường xuyên dùng đũa khuấy đều để đường tan.
Bước 3: Nuộc
- Khi nước sôi, cho thịt bò đã cuộn vào luộc, để lửa vừa luộc trong khoảng thời gian từ 45 – 60 phút
- cho tới khi dùng đũa chọc thử vào thấy không còn nước đỏ chảy ra thì vớt thịt ra, để ráo nước.
Bước 4: chế biến
- Khi thịt đã nguội thì cho vào ngăn đá tủ lạnh,
- lúc ăn thì bỏ xuống ngăn mát cho rã đông rồi gỡ bỏ hết dây lạt và dùng dao sắc cắt thịt với độ mỏng vừa ăn.
- Bạn có thể chấm gầu bò với nước mắm chua ngọt hay mắm nêm ăn cùng rau sống, cuốn bánh tráng bún thì càng ngon hơn nữa đó!
Anh Toản Đã mua tại vinafood.vn
ủng hộ shop