Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì?

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Đông Trùng Hạ Thảo là một loại dược liệu tự nhiên quý hiếm và bổ dưỡng bậc nhất hiện nay.

  • Dược liệu có màu vàng hoặc vàng nâu.
  • Bên trong rỗng hoặc đặc, đường kính khoảng 4mm.
  • Chiều dài của nấm và sâu khoảng 11cm.
Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì?
hình ảnh thực tế sản phẩm
  • Tên khoa học: Cordyceps sinensis (Berk) Sacc.
  • Họ: Nhục tòa khuẩn (Hypocreaceae)
  • Tên thường gọi: Trùng thảo, hạ thảo., Đông trùng
  • Có khoảng 17 loại axit amin.
  • D-mannitol
  • Lipit
  • Các nguyên tố vi lượng như Al, Si, Na, K,…
  • Cordiceptic acid
  • Adenosine
  • Cordycepin
  • Hydroxyethyl-adenosine
  • Vitamin A, B, E, C, K,…
  • Hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs)

Thành Phần Hóa Học Của Đông Trùng Hạ Thảo

Thành phần cấu tạo của đông trùng gồm côn trùng vào mùa đông. Hạ thảo vào mùa hè từ đó cũng bắt nguồn tên gọi của sản phẩm này.

Thành Phần Hóa Học Của Đông Trùng Hạ Thảo
hình ảnh thực tế của sâu khi đã được sấy khô
  • Trùng có hình dáng của sâu non, dài khoảng 3cm đến 5cm rộng khoảng 10mm.
  • Thân có nhiều vân ngang, gần đầu có nhiều vòng nhỏ.
  • Toàn thân có khoảng 9 đôi chân, nhưng chỉ có 4 đôi chân ở bụng là rõ, đầu có chất sừng màu nâu đỏ.
  • Sau khi khô, thân của có màu vàng hoặc vàng kim.
  • Phần sâu non bên trong có màu trắng, mùi thơm, hơi rắn.
  • Phần khuẩn tạo màu nâu sẫm, ký sinh ở trên đầu sâu non, phần đầu hơi phình to, hơi dẻo, dai khó bẻ gãy sau khi sấy.
  • Khuẩn tọa thường dài hơn sâu non, thẳng đứng, có hình như chiếc gậy. màu đen hoặc hơi tím sẫm, vỏ ngoài xù xì do các hạt nhỏ li ti bên ngoài.
  • Quan sát dưới kính hiển vi có thể thấy, bên trong các hạt li ti có nhiều nang bào tử.

Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Dựa vào nghiên cứu của Vina Food đơn vị cung cấp sản phẩm. Dược thảo hàng đầu tại Việt Nam. Đưa ra các công dụng chính của sản phẩm như sau:

Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo
tác dụng chính của sản phẩm
  • Bồi bổ cơ thể chống suy nhược: Do có nhiều axitamin, khoáng chất một số nguyên tố vi lượng. Ngoài ra nó còn kích thích sản sinh ATP (Adenozin triphotphat) oxy tăng cường trao đổi chất, làm giảm triệu chứng mỏi mệt.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Do có chứa chất Selen. Chất hiếm có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và tạo hàng rào ngăn ngừa một số tác nhân gây bệnh.
  • Làm giảm lượng Cholesterol
  • Cải thiện chức năng sinh lý: Do có chứa hoạt chất CordyMax Cs-4 làm tăng cường ham muốn. dẻo dai trong sinh hoạt.Ngoài ra, nó còn có khả năng điều hòa nội tiết tố, cải thiện chứng lạnh tử cung, bất lực, vô sinh,…
Tác dụng của con đông trùng hạ thảo
hình ảnh thực tế sản phẩm
  • Kiểm soát tiểu đường, ổn định đường huyết
  • Khắc phục các bệnh liên quan đến thận.
  • Cải thiện các triệu chứng về phổi
  • Tác động đến hệ tim mạch
  • Tác động đến một số bệnh lý về gan
  • Làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư
  • Chống lão hóa, làm đẹp da

Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo

Tùy vào các yếu tố như tuổi tác, sức khỏe và một số điều kiện khác mà liều lượng được chỉ định cũng khác nhau. Ở thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ nghiên cứu nào xác định cụ thể phạm vi liều lượng thích hợp.

Cách dùng sản phẩm
liều lượng cách dùng sản phẩm
  • Khi dùng sử dụng hãy tuân thủ theo các chuyên gia tư vấn
  • Không dùng sản phẩm trực tiếp xúc với nhiệt độ cao. nhiệt độ dưới 70 độ C là tốt nhất.
Sử dụng để ngâm rượu
Sử dụng để ngâm rượu
  • Dùng để ngâm rượu: Sử dụng 20-100G cho 10 lít rượu. Có nồng độ cồn từ 33 độ đến 45 độ. Ngâm trong vòng 1 tháng là sử dụng được. Có thể kết hợp ngâm rượu cùng cao ban long, nhung hươu thái lát, cá ngựa, nhân sâm tươi, kỳ tử, sao biển…để mang đến hiệu quả cao.
  • 20g đông trùng hạ thảo khô nguyên con
  • 0.5 lít rượu trắng 40 độ (Không nên dùng rượu mạnh bởi nồng độ cồn cao sẽ làm giảm dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo)
  • Bình thủy tinh to dày, có nắp (Không ngâm rượu bằng bình nhựa)
  • Xếp đông trùng hạ thảo vào bình
  • Đổ 0.5 lít rượu vào trong bình, ngập đông trùng hạ thảo
  • Bảo quản rượu nơi khô ráo, thoáng mát trong thời gian 30 ngày là có thể dùng.
  • Để giúp cho bình rượu có thời gian sử dụng lâu dài và thơm ngon, bạn nên bảo quản ở nhiệt độ trên 35 độ C.
sử dụng đông trùng hạ thảo để pha trà
Sử dụng để pha cùng với trà uống tăng sức đề kháng
  • Dùng để ngâm trà: Dùng 10g để cho vào bình trà ấm trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì lấy ra uống như trà bình thường
  • Sử dụng nấu cùng với yến, nấu cháo, hầm gà, nấu canh.
  • Hoặc ăn sống trực tiếp

Bảng Giá Đông Trùng Hạ Thảo

Dưới đây là bảng giá cập mới nhất hiện nay của Vinafood.

Bảng Giá Đông Trùng Hạ Thảo
Bảng Giá cập nhật mới nhất hiện nay cho năm:2020 – 2021
STT Chủng Loại Sản Phẩm Đơn Giá VNĐ
1  Hộp 10g con tươi (~12 con) 890,000
2  Hộp 25g con tươi (~30 con) 1,890,000
3  Hộp 50g con tươi (~60 con) 3.590.000
4  Hộp 100g con tươi (~120 con) 6.890.000
5  Hộp 5g con khô (~20 con) 1.290.000
6  Hộp 10g con khô (~40 con) 2.490.000
7  Hộp 25g con khô (~100 con) 5.990.000
8  Hộp 50g con khô (~200 con) 11.590.000
9  Hộp 100g con khô (~400 con) 22.990.000
10  Đế sinh khối tươi loại đẹp 390,000
11  Đế sinh khối tươi loại vừa 190,000
12  Hộp 5g sợi khô 430,000
13  Hộp 10g sợi khô 790,000
14  Hộp 30g sợi khô 2.290.000
15  Hộp 50g sợi khô 3.690.000
16  Hộp 100g sợi khô 7.190.000

Nuôi Trồng Đông Trùng Hạ Thảo Tại Việt Nam

Trong quá trình nuôi cấy, Viện Nông Nghiệp kết hợp cùng Vinafood. Đã tạo ra những sản phẩm chất lượng. Đạt tiêu chuẩn cao cấp để đưa ra ngoài thị trường, cung cấp số lượng lớn cho người tiêu dùng. dưới đây là một số hình ảnh thực tế mà Viện Nông nghiệp công bố.

quá trình nuôi cấy thực tế
quá trình nuôi cấy thực tế
hình ảnh phát triển của nấm khi đạt chuẩn
hình ảnh phát triển của nấm khi đạt chuẩn
nuôi cấy trên nhộng tằm sâu chít
nuôi cấy trên nhộng tằm sâu chít

Chứng chỉ an toàn đông trùng hạ thảo

Dưới đây là chứng chỉ được cấp từ viện nông nghiệp mà Vinafood. triển khai. Các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn chất lượng của cục đo lường.

giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
Giấy chứng nhận chất lượng đông trùng hạ thảo
Chứng nhận chất lượng
Giấy phù hợp hợp quy tiêu chuẩn
Giấy phù hợp hợp quy tiêu chuẩn
Giấy chứng nhận chất lượng đông trùng hạ thảo
Giấy chứng nhận chất lượng đông trùng hạ thảo

Nhận xét đánh giá của khách hàng về sản phẩm của vina food

đánh giá của khách hàng về sản phẩm
đánh giá của khách hàng về sản phẩm
đánh giá của khách hàng về sản phẩm
Đánh giá của khách hàng về sản phẩm Vina Food
đánh giá của khách hàng về sản phẩm
Đánh giá của khách hàng về sản phẩm Vina Food
đánh giá của khách hàng về sản phẩm
Đánh giá của khách hàng về sản phẩm Vina Food
đánh giá của khách hàng về sản phẩm
Đánh giá của khách hàng về sản phẩm Vina Food
đánh giá của khách hàng về sản phẩm
Đánh giá của khách hàng về sản phẩm Vina Food
Đánh giá của khách hàng về sản phẩm Vina Food

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo đều được Viện Cơ Điện Nông Nghiệp nuôi cấy và đảm bảo chất lượng.

chứng nhận chất lượng sản phẩm
chứng nhận chất lượng sản phẩm
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể
  • Tác dụng với tuần hoàn, tim, não
  • Bảo vệ tăng cường chức năng thận
  • Chống oxy hóa, chống lão hóa
  • Tăng cường chức năng sinh dục
  • Kháng khối u, kháng viêm
  • Làm giãn nở các nhánh phế quản, tăng cường dịch tiết trong khí quản, có tác dụng trừ đờm
  • Tăng chức năng tiêu hóa và chuyển hoá
  • Tác dụng kháng sinh
  • Ngoài ra, polysaccharides trong Đông trùng Hạ thảo có tác dụng điều tiết miễn dịch ức chế hoạt tính u bướu
  • bảo vệ gan, giảm mỡ máu, điều hòa huyết áp
  • hạ đường máu, nhuận tràng thông tiện
  • an thần giảm đau, giảm ho – tiêu đờm
  • chống suy yếu, cải thiện bệnh gút
  • chống bức xạ, chống mệt mỏi
  • điều tiết cân bằng