Đánh Giá Về Thị Trường Thực Phẩm Đông Lạnh Tại Việt Nam

Thực phẩm đông lạnh đang là một xu thế của thị trường nhà hàng, gia đình người việt nam. Thực phẩm đông lạnh với đầy đủ chứng nhận an toàn về vệ sinh thực phẩm, tính tiện ích, sự đa dạng và cả giá cả đang dần thay thế suy nghĩ của người dân việt trong sự lựa chọn để thay thế cho các loại thực phẩm được rao bán ngoài chợ nơi thiếu sự kiểm soát về độ an toàn. Tuy nhiê cũng cần thiết phải hiểu chất lượng của loại thực phẩm này như cách sử dụng sao cho an toàn hay làm thế nào để doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm đông lạnh có được pháp bảo quản tốt, cũng như tiết kiệm được chi phí bảo quản. Hôm nay thực phẩm đông lạnh vinafood đánh giá về thị trường thực phẩm đông lạnh nhập khẩu tại việt nam.

1. Vậy thực phẩm đông lạnh là gì?

Thực phẩm đông lạnh là việc cấp đông, làm lạnh thật nhanh thực phẩm – 40 , rồi đem trữ đông ở -18 . Nếu như thời gian làm lạnh càng nhanh thì sẽ giúp giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn trong thực phẩm.

thịt lạc nhập khẩu

2. Những lợi ích của thực phẩm đông lạnh

Thuận tiện và linh hoạt: đặc điểm của thực phẩm đông lạnh thường rẻ hơn thực phẩm tươi sống và được bảo quản lâu hơn, sản phẩm được đông lạnh sẽ làm giảm số lượng vi khuẩn có hại, có khả năng gây ngộ độc thực phẩm tạo nên sự an toàn cho người tiêu dùng.

Thực phẩm đông lạnh không chất bảo quản và sử dụng được lâu hơn. Đây là quy trình hết sức tự nhiên vì chỉ cần giảm nhiệt độ và đóng gói nên thực phẩm đông lạnh không cần sử dụng chất bảo quản, từ đó có thể sử dụng được lâu hơn so với thực phẩm tươi sống.

Thịt Nạc Đùi Heo Nhập Khẩu
Cảnh giác với những thực phẩm quá hạn, hoặc những sản phẩm có khâu chế biến không đảm bảo.

Khi mua thực phẩm đông lạnh nên chọn những cơ sở có uy tín, có địa chỉ rõ ràng, được đóng gói có thời gian sử dụng và cơ sở sản xuất.
Khi rã đông để dùng, các loại thịt và thịt gia cầm nên để trong ngăn mát tủ lạnh, nếu thịt được gói trong các gói kín thì nên để thịt trong tủ đến khi rã đông xong hoàn toàn.
Không được ngâm nước để làm tan thực phẩm đông lạnh hay như việc đưa ra môi trường bên ngoài để tan chảy bởi vì khuẩn dễ xâm nhập gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

3. Đánh giá về thị trường thực phẩm đông lạnh hiện nay

Theo thực phẩm đông lạnh vinafood thì  khách hàng thay vì sử dụng thực phẩm đông lạnh một cách lành mạnh sẽ còn đi kèm với sự thuận tiện cũng là yếu tố được ưu tiên sử dụng. Với dòng thực phẩm chế biến sẵn có thể mang đi khá được ưa chuộng khi người trẻ luôn bận rộn với các lịch trình của mình. Thực ăn nhanh được quan tâm từ chất lượng đảm bảo đến việc người tiêu dùng lựa chọn dựa trên thành phần, nguồn gốc, công ty sản xuất.

Thịt Bò Ba Chỉ Thái Cuộn
Trong tương lai, thực phẩm đông lạnh theo quy chuẩn quốc tế sẽ từng bước xóa bỏ tình trạng sử dụng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên để đảm bảo uy tín, chất lượng sản phẩm cần sự hỗ trợ và thay đổi từ phía người tiêu dùng, cơ quan quản lý phải tăng cường công tác kiểm tra tại các kho đông lạnh. Bên cạnh đó các doanh nghiệp phải tiến hành nghiên cứu hệ thống cấp đông hiện đại, giảm chi phí để có giá thành sản phẩm cạnh tranh với thực phẩm cấp đông nhập khẩu. Điều này góp phần thị trường thực phẩm đông lạnh sẽ tìm được lối ra cho sản phẩm một cách ổn định và cũng là xu hướng sử dụng thực phẩm an toàn trong tương lai.

Trên đây là những đánh giá về thị trường thực phẩm đông lạnh tại việt nam năm 2021 của thực phẩm đông lạnh vinafood.

Nguồn: Rượu Hà Nội

Bình luận trên Facebook