Cua Cà Mau có tác dụng gì đối với sức khỏe

Cua Cà Mau còn là một loại thực phẩm tươi sống rất tốt cho sức khỏe cũng như về mặt y học. Cua biển còn chữa được một số bệnh như: còi xương, đái dầm ở trẻ em, sinh huyết tán ứ, đau bụng ở phụ nữ… Đặc biệt cua biển cũng có tác dụng tăng cường sinh lực cho các quý ông, hỗ trợ chữa liệt dương.

Thịt cua biển giúp bé cao lớn và thông minh

Trong thịt cua có nhiều chất vitamin. Đặc biệt là có đầy đủ các nhóm vitamin B, các khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng… Hơn thế, trong các loại hải sản, cua lại chứa lượng thủy ngân ít hơn các các loại cá ngừ, cá biển.. Mẹ có thể cho bé ăn thịt cua mà chẳng ngại ngần gì.

85g thịt cua cung cấp từ 300 – 500mg chất béo, cung cấp axit béo omega 3, rất bổ cho não bộ của bé. Hơn thế, ăn thịt cua lại chẳng ngán, không béo như ăn mỡ gà mỡ cá.

Thịt cua rất tốt cho sức khỏe của phái mạnh

Cua biển là một trong những hải sản có giá trị cao trong thực phẩm và y học. Với thành phần dinh dưỡng trong cua biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao.

Cua biển còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3. Đây là những dưỡng chất rất tốt cho tim, mạch đặc biệt Cua tốt cho nam giới. Thịt cua biển mềm, ngọt tự nhiên và có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Không chỉ vậy, đối với các quý ông, cua biển còn có tác dụng cải thiện khả năng chăn gối. Chống lại căn bệnh liệt dương và bồi bổ cơ thể. Cua là bài thuốc tăng cường sinh lý tự nhiên, an toàn. Các món ăn chế biến từ của biển rất phong phú. Tuy nhiên hấp dẫn và phổ biến nhất vẫn là cua biển hấp và cua rang me.

Cua Cà Mau cung cấp nhiều dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi

Thủy, hải sản có thể là một phần dinh dưỡng quan trọng trong thai kì. Cung cấp hàm lượng protein cao, axit béo omega-3 và những chất dinh dưỡng khác mà rất ít chất béo bão hòa. Các nhà khoa học khuyên những phụ nữ sẽ mang bầu, bà bầu và bà mẹ đang cho con bú ăn loại hải sản an toàn để vừa có được những lợi ích cho sức khỏe, vừa ngăn chặn được tác hại đối với sự phát triển của trẻ.

Cua là thực phẩm không thể thiếu trong thời kỳ mang thai. Chúng chứa nhiều protein, chất sắt. Thuỷ hải sản là một nguồn thực phẩm phong phú chứa axit béo omega-3. Là yếu tố quan trọng cho sự phát triển của não bộ và đôi mắt. Nó cũng chứa protein và các chất dinh dưỡng cốt yếu khác cho sức khỏe của bà mẹ và của thai nhi.

Bình luận trên Facebook