Có nên sử dụng thực phẩm đông lạnh hay không?

Có nên sử dụng thực phẩm đông lạnh hay không?

Các bạn đã từng đặt ra câu hỏi: thực phẩm động lạnh có còn ngon không, thực phẩm đông lạnh có tốt không. Hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé.
Nhiều người vẫn cho rằng, thực phẩm đông lạnh sẽ không còn ngon nữa. Nhưng với công nghệ hiện nay, quan niệm này đã sai lầm. Thịt cá đông lạnh từ các đơn vị cung cấp thực phẩm đông lạnh khác hoàn toàn thịt cá tươi mua ngoài chợ đem bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, dù cả hai đều đông cứng như nhau.

Bắp Bò

Thực phẩm đông lạnh là gì?

Thực phẩm đông lạnh là các thực phẩm từ động vật, thủy hải sản đã được sơ chế sẵn, sau đó được cấp đông nhanh ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Cấp đông là kỹ thuật rất quan trọng trong lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩm.

Thịt Thăn Bò Nhập Khẩu

Thực phẩm đông lạnh nhập khẩuĐông lạnh thực phẩm sẽ giữ được gần như nguyên vẹn tính chất ban đầu về hình dáng cũng như chất lượng dinh dưỡng bên trong. Vì khi đông lạnh ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật sẽ bị đóng băng nên không làm hư hỏng thực phẩm được nữa.

Thực phẩm đông lạnh rất hiện nay được người dân sử dụng rất thường xuyên, như thịt trâu đông lạnh, thịt bò đông lạnh, thịt gà, thủy hải sản, thịt heo đông lạnhThịt lợn nhập khẩu,

Thực phẩm đông lạnh chắc chắn sẽ không ngon bằng thực phẩm tươi sống, nhưng nếu đối với trường hợp phải bảo quản lâu, thực phẩm đông lạnh sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Bảo quản thực phẩm ở đông thường và cấp đông khác nhau như thế nào?

Thực tế, thịt đông lạnh mà mọi người hay mua ngoài siêu thị là hàng cấp đông, tức là làm đông lạnh cấp tốc. Làm đông cứng miếng thịt trong thời gian nhanh nhất. Điều chỉ có thể thực hiện được ở các nhà máy.

Còn thịt cá tươi đem về bỏ ngăn đá tủ lạnh là hàng đông chậm. Phải mất cả ngày, tùy cỡ to hay nhỏ thì miếng thịt, cá mới đông cứng được.

Lõi Rùa Bò

Thực phẩm cấp đông có thời gian làm lạnh càng nhanh, thì những tinh thể nước đá li ti trong thực phẩm không phát triển to được, nên khi rã đông, dinh dưỡng thất thoát sẽ ít hơn, chất lượng sẽ được giữ giống đồ tươi hơn.

Còn thực phẩm được làm lạnh thường thì tinh thể nước đá có điều kiện phát triển to ra. Các tinh thể này sẽ có cạnh sắc nhọn sẽ đâm toạc màng tế bào. Vì thế, nên khi rã đông, thực phẩm sẽ thất thoát nhiều dinh dưỡng, thịt cá trở nên dai và nhạt nhẽo.

Chúng ta có nên lựa chọn thực phẩm đông lạnh để sử dụng?

Hiện nay, với công nghệ tiên tiến hiện đại, việc cấp đông thực phẩm là một việc thiết yếu. Đối với những người bận rộn, chỉ có thời gian đi mua thực phẩm 1 lần trong tuần thì thực phẩm đông lạnh là sự lựa chọn tốt nhất.

Các loại thực phẩm trước khi được đông lạnh đã được làm sạch, nguyên liệu tươi ngon nên mọi người có thể an tâm chọn lựa.

Bảng giá thịt heo đông lạnh nhập khẩu
Thực phẩm đông lạnh

Vì thực phẩm được làm lạnh cấp tốc nên sẽ hạn chế chất độc hại, việc mua thực phẩm đông lạnh cũng sẽ nhanh hơn, tiện lợi hơn rất nhiều.

Bài viết trên đã giải đáp những băn khoăn lo lắng của bạn khi sử dụng thực phẩm cấp đông. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn không còn phải đau đầu cho những lần đi chợ nữa.

Bình luận trên Facebook