Chả Cá Thác Lác Cách Làm Chế Biến Ngon

Chả cá thác lác ăn có vị bùi, thơm và rất ngọt đặc trưng của cá. Dưới đây là cách làm chả cá đơn giản chị em có thể tham khảo.

chả cá thác lác

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm chả cá thác lác

– 300-500g thịt cá thác lác phi lê

– Hành khô, hành lá, thì là

– Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn vừa đủ

Cách chọn cá thác lác tươi ngon

– Chả cá thác lác ngon phải được làm từ con cá thác lác tươi mới đánh bắt

– Cá thác lác tươi có mắt trong, thân cứng, thịt chắc.

chả cá thác lác

Cách làm chả cá thác lác

Bước 1: Sơ chế cá

– Bạn có thể nhờ người bán hàng phi lê, lóc lấy thịt cá thác lác sẵn rồi về chỉ việc chế biến.

– Tuy nhiên nếu không mua được cá thác lác phi lê, bạn có thể lọc thịt cá như sau.

Cá thát lát sau khi làm sạch, để thật ráo dùng dao lóc lấy phần thịt theo chiều từ dưới đuôi lên để xương không dính vào phần thịt (có thể để cá trong tủ lạnh, chờ phần thịt cá cứng rồi mới lóc lấy thịt).

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Hành, thì là nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo sau đó đem thái nhuyễn.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

chả cá thác lác

Bước 3: Xay, quết chả cá

– Cho cá thác lác vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng. Sau đó cho cá vào máy xay cùng các gia vị phía trên (hành khô, tiêu, muối, đường, dầu ăn) xay nhuyễn vài phút. Ta sẽ có 1 hỗn hợp sánh dẻo.

– Tiếp theo cho hành lá, thì là thái nhỏ vào cùng rồi xay thêm vài vòng cho nguyên liệu hòa đều là tắt máy. Quết chả cá thấy hơi dai và có màu trắng đục là được.

Lưu ý: cần cho cá vào ngăn đá 2 tiếng trước khi xay để cá lạnh, không bị chín trong quá trình xay do máy quá nóng.

chả cá thác lác

Bước 4: Làm chả cá thác lác

– Nặn chả thành từng viên tròn, dẹt… hoặc tùy theo ý thích.

– Giờ có thể tùy theo mục đích ăn uống mà bạn chế biến chả cá sao cho hợp lý. Nếu nấu canh hoặc làm lẩu, bạn chỉ việc thả những viên chả cá thác lác sống vào.

– Còn nếu để chiên, rán và bảo quản ăn dần, bạn có thể tiếp tục làm như sau.

Đặt từng miếng chả cá vào xửng và đem hấp khoảng 15 phút cho chả cá vừa chín là tắt bếp, lấy ra để cho nguội bớt. Giờ bạn có thể cho chả cá vào ngăn đá bảo quản ăn dần.

Nếu thích ăn chả cá thác lác chiên, cho thể làm nóng chảo dầu rồi cho chả vào chiên tới khi chín. Lúc này bạn có thể ăn trực tiếp hoặc đem sốt cà chua tùy thích.

Bình luận trên Facebook