Cá Thu Nhật Lợi Ích Sức Khỏe

Cá thu nhật Vinafood là một trong những loại cá rất tốt cho sức khỏe. Cá có hàm lượng acid béo omega-3 và omega-6 cao, chứa nhiều loại vitamin như A, B6, B12, C, D, E và K và các loại khoáng chất khác như calci, sắt, magne, phospho, kali, natri, selen, kẽm và đồng. Chúng cũng chứa hàm lượng protein dồi dào và chất chống oxy hóa Coenzyme Q10. Cùng VinaFood đi tìm những lợi ích của cá thu nhật đối với sức khỏe.

Cá Thu Nhật Lợi Ích Sức Khỏe

Chống ung thư

Hợp chất chống oxy hóa Coenzyme Q10 giúp loại bỏ những yếu tố gây ung thư. Cá giúp cải thiện sức khỏe của tế bào, cản trở sự phát triển của các tế bào ung thư… Acid béo omega-3 có trong cá thu giúp ngăn ngừa ung thư vú, ung thư thận và ung thư ruột… Dầu cá cũng chứa vitamin B12, selen, rất hữu ích trong việc điều trị bệnh ung thư.

cá thu nhật chống ung thư

Cá thu nhật giúp tăng cường miễn dịch

Cá thu giúp củng cố và tăng cường hệ miễn dịch. Acid béo omega-3 cũng đóng vai trò như chất chống viêm, giúp cơ thể chống lại bệnh viêm khớp. Coenzyme Q10 bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại, giảm nguy cơ ung thư, chống nhiễm trùng, giúp tăng cường phục hồi ở người bệnh.

cá thu nhật

Ngừa bệnh tim mạch

Dầu cá thu giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Những acid béo thiết yếu giúp làm loãng máu, cải thiện lưu thông máu, hạ huyết áp, ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol trong máu, ngăn ngừa co thắt động mạch, giúp các mạch máu đàn hồi tốt hơn… Hàm lượng calci dồi dào trong cá cũng giúp ổn định nhịp tim, điều hòa huyết áp. Ăn cá thu thường xuyên (khoảng 2 bữa cá mỗi tuần) sẽ giúp giảm nguy cơ bệnh tim và bệnh mạch vành.

cá thu nhật

Cá thu Nhật giúp phát triển não bộ, cải thiện hệ thần kinh

Hàm lượng acid béo omega-3 sẽ giúp tăng cường nhận thức và hành vi, giúp tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Những loại acid béo thiết yếu có trong cá thu cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề của hệ thần kinh trung ương, tạo điều kiện cho việc truyền tải các xung động thần kinh, đồng thời cũng rất hữu ích trong việc chống trầm cảm, ngăn mất trí nhớ.

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời của cá thu Nhật đối với sức khỏe. Bạn nên bổ sung cá trong các bữa ăn hàng ngày để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình.

Bình luận trên Facebook