Bảng Giá Cá Khô Tại Vina Food

Bảng Giá Cá Khô Tại Vina Food

Cá khô là những con cá được đem phơi khô có thời gian sử dụng rất lâu. thậm chí bạn không cần bảo quản chúng vào trong tủ lạnh. Phương pháp dự trữ bằng cách phơi khô đã xuất hiện từ thời cổ đại của nhân loại. nhất là phổ biến ở ngư dân khi giữ các mẻ cá đánh về mà chưa kịp tiêu thụ. Vinafood xin giới thiệu một số loại cá mà chúng tôi hay chế biến. Chuyên thực phẩm đông lạnh.

cá khô vinafood
hình ảnh một loại cá mà vinafood hay bán

Chế biến món ăn

Trộn hỗn hợp nước mắm, chanh, tỏi, đường, mỳ chính vào với nhau. Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, để đến khi dầu nóng già thì cho cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng giòn. Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm  gia vị ngấm vào cá. Món ăn từ cá khô này thích hợp khi ăn nóng cùng với cơm.

Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi cùng cá . Đảo đều, đậy vung đun nhỏ lửa để nước dứa chảy ra làm mềm cá thịt, vị ngọt của dứa thấm vào cá. Sau khoảng 30 phút nêm lại cho vừa mắm muối tắt bếp, rắc hạt tiêu ăn nóng.

Bảng Giá Các Loại Cá Khô Ngon

Khô cá là những con cá được đem phơi khô có thời gian sử dụng rất lâu. thậm chí bạn không cần bảo quản chúng vào trong tủ lạnh. Phương pháp dự trữ bằng cách phơi khô đã xuất hiện từ thời cổ đại của nhân loại. nhất là phổ biến ở ngư dân khi giữ các mẻ cá đánh về mà chưa kịp tiêu thụ.

Bảng Giá Các Loại Cá Khô Ngon
quá trình phơi của cá

Cách làm cá cũng rất đơn giản. Sau khi loại bỏ ruột từ cá tươi, người ta rửa sạch thường để nguyên con. chỉ xẻ đôi đem đi phơi ngoài trời nắng. Ngoài ra, trước khi phơi, cá được ướp muối để tránh vi khuẩn gây hỏng thực phẩm có hại khi ăn. thậm chí cũng được cho thêm một số gia vị khác như ớt, tỏi, thảo quả, tiêu,…

Giá Cá Dứa khô

Cá dứa, còn gọi là cá tra bần là một trong những loại cá da trơn. rất được ưa chuộng với sản phẩm khô. Thịt của chúng ngon. dù chế biến ở dạng tươi hay dạng khô cũng đều có hương vị đặc biệt. Một số món ăn làm từ cá dứa như nấu canh chua. lẩu cá dứa, cá dứa kho tộ hoặc chiên cá dứa ăn kèm với cơm cháy.

Cá Khô Dứa
Cá phơi nắng

Giá Cá lóc phơi khô

Cá lóc có tính mát, bạn có thể chế biến cá lóc dạng tươi hoặc dùng dạng cá đều được. Cách làm cá lóc cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn đánh vảy  loại bỏ hết nội tạng bên trong, rồi khử mùi tanh với rượu trắng.

Tiếp đó, bạn ướp cá với hỗn hợp nguyên liệu gồm có đường.hạt nêm, nước mắm, bột ớt, bột tỏi, bột nghệ gừng/sả băm. Cuối cùng đem đi phơi nắng.

cá lóc đã được chế biến
cá lóc đã được chế biến

Bình luận trên Facebook