Mô tả sản phẩm
Danh Mục
Cá Hồng Tưới
Cá hồng rất giàu selen, vitamin A, kali và acid béo omega-3. Ăn cá kèm một số loại thực phẩm sẽ mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng VinaFood đi phân tích hàm lượng dinh dưỡng của cá hồng.
Hợp chất dinh dưỡng cá hồng
Trong 100gr cá có chứa 0,31gr acid béo omega-3. cao tương đương lượng acid béo trong 84gr tôm, cá, cua, sò điệp. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), ăn các loại cá giàu omega-3 có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, xơ vữa động mạch cholesterol cao trong máu. Theo AHA, người bình thường nên ăn 200gr cá/tuần.
Selen
100gr cá chứa gần 70% hàm lượng selen. Selen giúp hỗ trợ chức năng của tế bào bạch cầu, giúp hỗ trợ chức năng tuyến giáp. Nó cũng là chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các gốc tự do (nguyên nhân gây bệnh viêm khớp dạng thấp, ung thư và bệnh tim…).
Selen sẽ tăng cường hiệu quả khi kết hợp với vitamin E. Nên nấu cá kèm với những loại thực phẩm giàu vitamin E như măng tây, khoai lang, rau lá xanh, rau bina, củ cải, cải xoăn…
Vitamin A
84gr (3oz) cá chỉ cung cấp 14% lượng vitamin A cần thiết cho phụ nữ và 10,8% lượng vitamin A cần thiết trong ngày của nam giới. Vitamin A giúp tăng cường miễn dịch, duy trì sức khỏe của xương, da và mắt; Đóng vai trò tái tạo tế bào da, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.
Vitamin A là chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo nên bạn có thể nấu cá hồng với chút dầu olive, bơ…
Kali
84gr cá hồng có chứa 444 mgr hay 9,4% kali cơ thể cần mỗi ngày. Kali là khoáng chất và chất điện giải cần thiết cho cơ thể. Chế độ ăn thiếu kali có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, tăng huyết áp, loãng xương và sỏi thận.
Nếu tiêu thụ lượng natri lớn, bạn cũng sẽ bị hao hụt kali ra khỏi cơ thể.
Acid béo omega-3
Trong 100gr cá có chứa 0,31gr acid béo omega-3 – cao tương đương lượng acid béo trong 84gr tôm, cá, cua, sò điệp. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), ăn các loại cá giàu omega-3 có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, xơ vữa động mạch và cholesterol cao trong máu. Theo AHA, người bình thường nên ăn 200gr cá/tuần.
Mặc dù có nhiều lợi ích tiềm năng. Song cá có thể chứa hàm lượng thủy ngân cao. Vì vậy, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ không nên ăn quá thường xuyên trong tháng.
Tuy nhiên, cá vẫn là loài cá cực kỳ bổ dưỡng. Sử dụng cá đúng cách, sẽ giúp bồi bổ sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch. Bạn nên bổ sung cá trong các bữa ăn hàng ngày.
Hoàng Tùng Đã mua tại vinafood.vn
cảm ơn shop