Cá Cờ Thịt Ngon Giá Rẻ

Cá cờ là thực phẩm ít chất béo, chứa nhiều Omega-3. Cá giàu dưỡng chất và vitamin, khoáng chất, DHA tốt cho sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ. Ăn cá cờ thường xuyên giảm nguy cơ đột quỵ, điều hòa huyết áp. Ngoài ra còn giúp tăng sức đề kháng tốt và làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Giảm chứng mất trí nhớ ở người già và còn là thực phẩm giảm cân hiệu quả.

Cá Cờ Thịt Ngon Giá Rẻ

Nguồn gốc cá cờ

Là loài cá đại dương sống ở tầng nước mặt phía trên tầng giữa, gần bờ nối với đất liền, đảo và rặn san hô.

Cá kiếm phân bổ trong mọi hệ sinh thái của đại dương thế giới, trong các vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới. Cá cờ là loại cá biển đại dương có kích cỡ thân lớn dài và khỏe.

Đặc điểm hình thái, sinh học của cá cờ

Một loài cá ăn thịt loại lớn, có tập tính di cư với mỏ dài và phẳng. Nó là một loại cá thể thao phổ biến, cho dù hơi khó bắt. Cá cờ có thân hình tròn và thuôn dài, khi trưởng thành mất hết toàn bộ răng và vảy.

Thức ăn cho cá trưởng thành bao gồm các loại cá sống ngoài biển khơi. Ví dụ như các loại cá ngừ, cá nục heo, cá nhồng, cá chuồn, cá thu, cũng như các loài sinh vật sống ở đáy như cá meluc và cá quân. Mực cũng là thức ăn quan trọng khi có thể. Cá cờ có lẽ có rất ít kẻ thù tự nhiên khi trưởng thành. Nhưng cá non lại dễ thương tổn do bị các loài cá sống ngoài biển khơi khác săn bắt.

Giá trị dinh dưỡng

Cá cờ là thực phẩm ít chất béo, chứa nhiều Omega-3, giàu dưỡng chất và vitamin, khoáng chất, DHA tốt cho sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ. Ăn cá cờ thưởng xuyên giảm nguy cơ đột quỵ, điều hòa huyết áp, sức đề kháng tốt và làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, giảm chứng mất trí nhớ ở người già… Và còn là thực phẩm giảm cân hiệu quả.

Cá cờ là thực phẩm có chất lượng, chứa nhiều dưỡng chất. Thịt trắng phau, không tanh, khi ăn có vị ngọt, dai như thịt gà rất ngon. Có thể chế biến rất nhiều món như: Nướng, chiên, sốt cà chua, đặc biệt là canh chua, chà bông cho bé..

Thông tin về dinh dưỡng (cho 100 gam thịt cá):
Caloriy : 122
Protein : 19.4 g
Cholesterol : 180 mg
Sodium : 102 g
Chất béo : 7.7 g
Chất béo bão hòa : 33% chất béo
Omega-3, EPA : 371 mg
Omega-3, DHA : 541 mg
Omega-6, AA : 423 mg

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cá cờ và hàm lượng dinh dưỡng có trong cá. Đây là loại cá bổ dưỡng bạn cần bổ sung trong bữa ăn hàng ngày.

Bình luận trên Facebook