Cá Chỉ Vàng Thành Phần Dinh Dưỡng Giá Bán

Cá chỉ vàng Vinafood là một loài cá nhỏ sống ở một số vùng biển của nước ta. Mặc dù không phải là loại cá quý hiếm nhưng nhờ sản lượng đánh bắt lớn cùng cách chế biến ra những món ăn hấp dẫn nên nguồn lợi kinh tế đem lại từ cá chỉ vàng rất cao.

Cá chỉ vàng là món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng cao, thành phần dinh dưỡng của cá chỉ vàng cung cấp đầy đủ năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả. Đừng bỏ lỡ món ngon hấp dẫn, bổ dưỡng này nhé!

Cá Chỉ Vàng Thành Phần Dinh Dưỡng Giá Bán

Thành phần dinh dưỡng có trong 100 gram cá

Bạn có thể tham khảo thành phần dinh dưỡng có trong 100 gram cá chỉ vàng dưới đây. Trong 100 gram cá bao gồm:

  • Omega 3: 214 mg. Omega 3 là một acid béo không no rất cần thiết cho cơ thể chúng ta. Loại acid này cơ thể không tự sản sinh ra được mà phải thông qua con đường ăn các loại thực phẩm giàu Omega 3. Omega 3 làm giảm các loại chất béo có hại cho cơ thể, tăng chuyển hóa lượng chất béo tốt, ngăn ngừa các mảng xơ vữa trong bệnh mạch vành.

cá chỉ vàng

  • Sodium: 734 mg. Sodium là một chất ion có trong cơ thể có tác dụng điều hòa dịch thể tham gia vào sự dẫn truyền thần kinh. Điều hòa huyết áp.
  • Calci: 50,4 mg. Đây là một chất khoáng trong cơ thể. Nó tham gia vào cấu tạo nên xương và răng và hoạt động của các sợi thần kinh, cơ tim. Để có một khung xương chắc chắn thì cơ thể cần được cung cấp calci đầy đủ.
  • Niacin hay còn gọi là vitamin B3: 4,4 mg. Vitamin B3 có tác dụng làm giảm cholesterol, tăng cường trí nhớ.

cá chỉ vàng

Một số lưu ý khi sử dụng cá chỉ vàng tốt cho sức khỏe

  • Khô cá phải được lựa chọn kĩ càng trước khi mua. Chọn những mẻ cá có màu sắc nhạt thì sẽ bị ướp ít gia vị, cá đó sẽ là cá tươi. Khi nếm thì vị sẽ nhạt hơn. Những con cá được tẩm ướp nhiều thường vị đậm sẽ không còn tươi trước khi làm khô.
  • Cá sau khi được mua về nên chế biến chín trước khi sử dụng để loại bỏ các vi khuẩn có hại. Nên đun ở chế độ lửa nhỏ trong thời gian dài. Vì đun ở nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ tiêu diệt được nhiểu loại vi khuẩn có trong cá.

cá chỉ vàng

  • Ăn không quá 2 lần đối với bà bầu và 4 lần đối với người bình thường. Chúng ta đều biết nếu sử dụng thực phẩm ở một mực độ cho phép thì rất tốt cho cơ thể. Nhưng sử dụng quá nhiều sẽ phản tác dụng. Khi ăn quá nhiều cá chỉ vàng bạn sẽ có cảm giác đầy bụng, khó tiêu.
  • Hạn chế các món chiên, xào, sử dụng mỡ động vật. Vì sẽ đưa vào cơ thể một lượng chất béo khó chuyển hóa gây nguy cơ lớn về các bệnh tim mạch.

Bình luận trên Facebook