Cá Chẽm Thịt Ngon Giá Rẻ

Cá Chẽm Thịt Ngon Giá Rẻ

Cá chẽm là một loài cá lớn với thịt trắng, mịn và hương vị vừa phải. Cá được sử dụng rộng rãi trong các chế phẩm ẩm thực trên khắp châu Á. Điển hình trong ẩm thực Thái Lan và được gọi là pla kapong. Chúng khá linh hoạt và có thể dễ dàng thay thế bất kỳ loại cá nào khác trong các công thức nấu ăn của bạn. Bên cạnh việc mang lại giá trị kinh tế cao. Chúng còn có rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

cá chẽm
cá chẽm

Giá trị dinh dưỡng của cá chẽm

Cá chẽm rất giàu axit béo omega-3, chất béo lành mạnh, protein, vitamin D , vitamin A , natri và kali. Những con cá này có hàm lượng hóa chất độc hại tương đối thấp như thủy ngân và PCB.

Cá chẽm chứa thủy ngân thấp

Cá là một loài cá ăn sinh vật phù du để sống. Chúng không giống như những loài cá khác nuốt chửng những con cá nhỏ hơn. Do đó, chúng trở thành một lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn cho tất cả những người thích ăn cá. Điều này là vì mức thủy ngân trong loài cá này rất thấp.

Tiềm năng chống ung thư

Có một lượng axit béo omega-3 rất cao trong cá chẽm. Lượng axit béo này được cho là lượng HDL (cholesterol) tốt cho sức khỏe. Tiến sĩ Antony Laviano, Sở Lâm Sàng Y, Đại học Sapienza, Rome, Ý, trong báo cáo của mình tuyên bố rằng axit béo omega-3 có thể làm giảm nguy cơ ung thư làm cho cá chẽm. Theo báo cáo, kết hợp hóa trị liệu  bổ sung omega-3 từ cá có thể là một liệu pháp trị liệu hiệu quả cho các bệnh nhân ung thư.

Cá chẽm giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch

Cá chứa lượng của axit béo omega-3 và omega-6 ổn định và cân bằng. Chúng gần với mức độ mong muốn trong cơ thể con người. Nói cách khác, cá chẽm giúp cân bằng nồng độ cholesterol. Do đó, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, béo phì và bệnh tim mạch vành bằng cách giảm căng thẳng cho tim và động mạch. 

Tăng cường sức khỏe xương

Giống như nhiều loài cá, cá chẽm có hàm lượng selen, kẽm, canxi, magiê và các khoáng chất cần thiết khác mà cơ thể cần để bảo vệ xương. Loãng xương là một vấn đề lớn khi chúng ta già đi, vì vậy đảm bảo rằng chúng ta có được hàm lượng cao các khoáng chất này, đặc biệt là các nguyên tố vi lượng (như selen), vì chúng cần thiết cho sức khỏe xương và sức khỏe tổng thể lâu dài.

Bình luận trên Facebook