Cá Cam Đóng Gói

Cá cam được miêu tả với thân hình có màu sắc vàng oải hương. Đồng thời, có một dải màu hổ phách trải dài từ mắt đến đuôi. Mặt sau có màu xanh hoặc xanh ô liu; mặt trước và bụng có màu trắng bạc.

Chúng là những kẻ săn mồi phàm ăn tìm kiếm thức ăn trên các rạn san hô và xác tàu trên các vùng biển lớn. Cá cam có thể nặng từ 7 kg đến khoảng 68 kg đối với con trưởng thành. Đặc biệt, loài cá này có giá trị kinh tế khá cao và có nhiều chất dinh dưỡng nên thường xuất hiện trong ẩm thực Nhật Bản như một nguyên liệu sashimi tuyệt vời. Cùng đi tìm đặc tính dinh dưỡng của cá cam với sức khỏe.

Cá Cam Đóng Gói Giá Bán Chất Lượng Chết Biến Tại Vinafood

Đặc tính dinh dưỡng của cá cam

Cá cam giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và đường tiết niệu

Cá cam là một loại cá được đánh giá giàu chát dinh dưỡng. Với thịt nạc trắng và dễ tiêu hóa, chúng thường được tiêu thụ trong chế độ ăn ít calo. Chúng chứa các khoáng chất thiết yếu như kali và phốt pho. Trong đó, kali một loại khoáng chất làm giảm nguy cơ sỏi thận tái phát và nguy cơ mất xương trong quá trình lão hóa. Phốt pho lại quan trọng đối với sức khỏe của xương và răng.

Cá Cam Đóng Gói Giá Bán Chất Lượng Chết Biến Tại Vinafood

Tốt cho tim mạch

Cá cam là một nguồn axit béo omega 3, quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Chúng cũng chứa vitamin A, cần thiết cho thị lực, cho sự phát triển và củng cố xương, cho sự phát triển của răng. Sự hiện diện của vitamin D rất quan trọng đối với sự vôi hóa xương.

cá cam

Hướng dẫn chọn mua cá ngon

Cá ngon, tươi cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau

  • Một bề mặt sáng bóng với vảy bám chặt.
  • Mang có màu đỏ đậm hoặc hồng, không có chất nhờn, chất nhầy và mùi hôi.
  • Làm sạch khoang bụng sáng bóng không có vết cắt hoặc xương nhô ra.
  • Thơm nồng mùi vị của muối biển, của đại dương

Những lưu ý khi nấu nướng cá cam

  • Nguyên tắc chung khi nướng cá là 10 phút trên 25 cm độ dày cá. Ở phần dày nhất của miếng phi lê cá, hãy nướng ở nhiệt độ 200-230 độ C.
  • Nếu cá được nấu trong giấy nến, giấy bạc, hãy thêm 5 phút vào tổng thời gian nấu.
  • Phần phi lê dày dưới 2 cm, không cần đảo mặt cá trong khi nấu.
  • Nên nấu cá nhanh tay. Đừng quá chín.
  • Cá chín khi thịt trở nên đục và dễ tách ra khi thử bằng nĩa.
  • Ướp trong nước sốt trong khoảng 30 phút để cá vừa đủ thấm đều gia vị. Không nên nêm quá nhiều nước mắm hay các gia vị đậm khác vì sẽ làm cá mặn vị hơn.
  • Nướng phi lê cá chín vàng đều. Sau đó, cắt thành các khúc vừa ăn. Trộn với mì ống hoặc salad rau xanh thành bữa ăn kiêng đúng điệu và đầy đủ dưỡng chất.
  • Chiên hoặc nướng với bơ-chanh. Sau đó, rắc ít bột ngọt và muối lên bề mặt.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cá cam, hàm lượng dinh dưỡng và cách chế biến cá. Bạn nên bổ sung cá trong bữa ăn hằng ngày.

Bình luận trên Facebook