Ba Chỉ Bò Mỹ Giá Rẻ Chất Lượng Tốt

Ba chỉ bò Mỹ nằm ở phần bụng của bò. Ba chỉ bò có phần thịt nạc đan xen những vân mỡ được xếp rất đều. Đây là một trong những phần thơm ngon, mềm, chỉ cần vừa nếm trong miệng, khách hàng đã có cảm giác miếng thịt tan ra một cách tự nhiên. Ba chỉ bò rất phù hợp khi ăn nướng hay lẩu. Giá tiền thịt ba chỉ bò Mỹ cũng không giao động nhiều cho nên rất được lòng người tiêu dùng Việt Nam. Hãy cùng Vinafood tìm hiểu về sản phẩm này

Loại thịt này thường được chế biến thành món carne asada – salad thịt nướng (một món ăn Mexico rất được ưa chuộng tại miền Bắc Mexico và Nam Mỹ). Có thể đem hầm vì có phần sụn trong thịt khi ăn cũng rất ngon.

Ba Chỉ Bò Mỹ Giá Rẻ Chất Lượng Tốt

Cách chọn thịt ba chỉ bò Mỹ ngon 

Thịt ba chỉ bò Mỹ hay còn gọi là thịt ba rọi bò Mỹ được nhập khẩu về khuyên khối. Sau dùng máy cắt mỏng và đem đóng gói hút chân không. Thịt bò Mỹ nhập khẩu khác với thịt bò ở Việt Nam là có vân rõ ràng và nhìn đẹp hơn. Phần thịt và mỡ có tỷ lệ rất đều nhau cho nên miếng thịt sẽ chắc. Thịt ăn ngọt và mềm hơn. So với thịt bò nội địa, ăn có phần khô và gây ngán vì thớ thịt và mỡ không đều nhau.

ba chỉ bò Mỹ

Đặc điểm thịt bò ba chỉ Mỹ ngon

  • Màu sắc: Đỏ tươi
  • Vân thịt sạch sẽ, đẹp
  • Phần mỡ có màu vàng nhạt
  • Thớ thịt mịn và nhỉ
  • Có mùi thơm đặc trưng của thịt bò khi ngửi.

ba chỉ bò Mỹ

Các bà nội trợ cần chú ý các yếu tố sau để phân biệt phần thịt kém chất lượng

  • Màu thịt đỏ sẫm và có lằn mỡ trắng, ngửi mùi hơi tanh. Nếu không thơm thì dễ là thịt trâu.
  • Màu thịt đỏ sậm và có lằn mỡ màu vàng đậm. Nếu là bò già thì có thớ to và dai.

ba chỉ bò Mỹ

Lựa chọn thịt ba chỉ bò theo món ăn

  • Làm món bò xào, bò nướng, bò lúc lắc béo ngậy thì thì nên chọn thịt ba chỉ bò Mỹ vì những ưu điểm mềm, không quá nhiều mỡ. Dễ ăn và không bị ngấy.
  • Làm món bò hầm rau củ thì cần những lát thịt ba chỉ mỏng, nhỏ như quân cơ để dễ chế biến
  • Hoặc làm bò hấp sả gừng, trộn đều với phần gia vị với miếng thịt ba chỉ thì quả là hoàn hảo.

 

Bình luận trên Facebook